Vay tiền Home Credit online có an toàn không & cách biết?

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Home Credit hiện là một trong những công ty tài chính lớn nhất Việt Nam. Một trong những hình thức tín dụng tuyệt vời mà công ty này cung cấp là vay online. Vậy vay tiền home credit online có an toàn không?

Để trả lời cho câu hỏi vay tiền mặt trả góp hàng tháng ở công ty tài chính  home credit online có an toàn không? Mời bạn đọc cùng Vitaichinh.vn khám phá xem công ty này có được những đánh giá tích cực gì chưa nhé!

Đôi nét công ty Home Credit

Home Credit

Home Credit Việt Nam là công ty thuộc tập đoàn Home Credit có trụ sở chính tại Cộng hòa Séc. Home Credit có mặt tại 10 quốc gia trên thế giới, bao gồm Việt Nam, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ và Slovakia. Tập đoàn Home Credit hiện đang phục vụ hơn 70 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Home Credit đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008. Home Credit có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Home Credit còn có 11 chi nhánh, văn phòng trên toàn quốc. Sau gần 12 năm hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, công ty đã mở rộng mạng lưới kinh doanh lên 7.000 điểm giao dịch và hơn 8.500 nhân viên.

Home Credit Việt Nam bắt đầu hoạt động từ năm 2008, là một trong những công ty dẫn đầu về cho vay tiêu dùng trả góp với ưu điểm vượt trội: nhanh chóng, tiện lợi và thân thiện. Home Credit hiện có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, văn phòng chi nhánh tại Hà Nội và 10 văn phòng đại diện tại các tỉnh/thành phố lớn trên cả nước. Các sản phẩm chính công ty cung cấp cho khách hàng bao gồm cho vay tiền mặt, cho vay mua trả góp và phát hành thẻ tín dụng. Tại đây mọi người đều có cơ hội nhận được hạn mức tín dụng lên tới 40 triệu đồng. 

Hạn mức này được đánh giá là khá cao so với các ứng dụng vay tiền trực tuyến hiện nay. Hơn nữa, thủ tục vay rất đơn giản. Bất kỳ ai cũng có thể xử lý quy trình trực tiếp qua điện thoại trong vòng chưa đầy hai phút và nhận được khoản giải ngân khoản vay nhanh chóng.

Các hoạt động của Home Credit Việt Nam

1. Hoạt động hợp pháp với sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước

Home Credit hiện đang hoạt động theo giấy phép số 90/GP-NHNN ngày 23/09/2019 được Ngân hàng Nhà nước ký ngày 23/09/2019. Đây là giấy phép đã được sửa đổi, bổ sung để cho phép Home Credit “nhận vốn ủy thác từ các tổ chức cho vay được duyệt theo quy định của ngân hàng nhà nước”.

Từ đó có thể thấy các công ty home credit hoạt động hoàn toàn hợp pháp tại Việt Nam và mọi hoạt động đều được thực hiện dưới sự giám sát của ngân hàng quốc gia và pháp luật Việt Nam.

2. Phục vụ cơ sở khách hàng đa dạng

Trong khi các ngân hàng chỉ tập trung vào những người có nguồn thu nhập ổn định và đã được chứng minh thì tín dụng mua nhà phục vụ nhóm khách hàng đa dạng hơn. Hầu như tất cả khách hàng đều được tiếp cận với sản phẩm của công ty. 

Từ khách hàng tự do đến thợ thủ công và nhân viên công ty. Hóa ra Home Credit hiện chủ yếu nhắm đến nhóm khách hàng không đủ điều kiện sử dụng dịch vụ tín dụng ngân hàng.

3. Phục vụ cơ sở khách hàng đa dạng

Các ngân hàng chỉ tập trung vào những người có nguồn thu nhập ổn định, trong khi các khoản thế chấp phục vụ nhóm khách hàng đa dạng hơn. Hầu như tất cả khách hàng đều được tiếp cận với sản phẩm của công ty. Từ khách hàng tự do đến thợ thủ công và nhân viên công ty. Có thể thấy, hiện nay Home Credit chủ yếu hướng tới nhóm khách hàng chưa tiếp cận được dịch vụ vay vốn ngân hàng.

4. Lãi suất vay được thông báo rõ ràng tới khách hàng

Tuy nhiên, mức lãi suất cụ thể của từng khách hàng sẽ được thông báo trước khi khoản vay được ký kết. Tuy nhiên, khung lãi suất cho vay của Home Credit được cập nhật thường xuyên trên website của Home Credit. Khách hàng có thể xem trước và xem mức lãi suất tối đa, tối thiểu mà công ty sẽ áp dụng cho khách hàng.

5. Điều kiện vay đơn giản

Điều kiện vay vốn tín dụng mua nhà rất đơn giản cho cả vay tiền mặt và vay trả góp. Khách hàng không cần chứng minh thu nhập nên không cần phải có nợ khó đòi mới được vay.

Liệu vay tiền Home Credit online có an toàn không?

1. Hãy nhớ đọc kỹ hợp đồng vay

Cố vấn của bạn có thể không thể cho bạn biết nhiều về khoản vay, chẳng hạn như lãi suất, phí và tiền phạt, nhưng hợp đồng sẽ luôn được trình bày rõ ràng cho bạn. Nếu có điều gì chưa rõ ràng hoặc gây bất lợi cho bạn, bạn có quyền yêu cầu làm rõ hoặc từ chối ký kết hợp đồng.

2. Đừng vay mượn quá nhiều

Lãi suất phải được trả cho tất cả các khoản vay. Các công ty tài chính như Home Credit nói riêng luôn tính lãi suất cho vay rất cao. Vì vậy, bạn nên vay tiền nếu cần thiết và lập kế hoạch trả nợ để tránh việc trả nợ muộn. 

3. Luôn thanh toán đúng hạn

Lãi suất quá hạn và lãi tín dụng mua nhà rất cao và được tính hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn không muốn chi phí khoản vay tăng lên, tốt nhất bạn nên luôn dự trù một khoản tiền nhất định để trả nợ.

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên sẽ cho bạn câu trả lời chính xác về việc vay tiền Home Credit online có an toàn không. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp miễn phí ngay nhé.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

  • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
  • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
  • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?