VietCredit có hỗ trợ nợ xấu không? Vay tiền như thế nào?

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Có khá nhiều khách hàng quan tâm tới vấn đề VietCredit có hỗ trợ nợ xấu không? Đặc biệt là những khách hàng đã từng thanh toán khoản vay trễ hạn hay bùng nợ trước đây. Nếu khách hàng không may nằm trong trường hợp đó, đừng quá lo lắng hãy cùng Vitaichinh.vn đi tìm kiếm câu trả lời trong bài viết này.

VietCredit là gì?

VietCredit

Đôi nét công ty tài chính VietCredit

Trước khi đi tìm hiểu về vấn đề VietCredit có hỗ trợ nợ xấu không?, thì chúng tôi xin chia sẻ đôi nét về công ty VietCredit này. VietCredit có tên gọi khác là Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt. Được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động trong mảng cho vay tiêu dùng cá nhân vào năm 2018. Các hoạt động chính của công ty VietCredit bao gồm:

 • Huy động vốn dưới nhiều hình thức như: Phát hành chứng chỉ tiền gửi, nhận tiền gửi của các tổ chức, trái phiếu, kỳ phiếu…
 • Cấp tín dụng dưới các hình thức như: Chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng, cho vay trả góp, cho vay tiêu dùng, phát hành thẻ tín dụng…
 • Mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng thương mại, mở tài khoản tiền gửi tại Ngân hàng Nhà Nước, mở tài khoản tiền gửi và quản lý tiền vay cho khách hàng…

VietCredit có hỗ trợ nợ xấu không?

vietcredit có hỗ trợ nợ xấu không

Liệu VietCredit có hỗ trợ khách hàng đang có nợ xấu?

Nếu khách hàng đang trong tình trạng muốn vay tiền nhưng lại phân vân không biết VietCredit có hỗ trợ nợ xấu không? thì câu trả lời là VietCredit không hỗ trợ khoản vay cho những khách hàng có nợ xấu.Theo điều khoản về đối tượng cho vay do công ty tài chính VietCredit công bố thì khách hàng có lịch sử nợ xấu sẽ không được vay tại VietCredit.

Nợ xấu ở đây có nghĩa là khách hàng đã có tiền lệ vay tiền tại ngân hàng hay công ty tài chính nhưng không thực hiện nghĩa vụ trả nợ đúng thời hạn, hoặc từng bùng nợ. Để kiểm tra lịch sử bản thân có nợ xấu hay không, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến công ty VietCredit để nhân viên hỗ trợ hoặc có thể vào trực tiếp trang chủ CIC để tra cứu lịch sử nợ của mình.

Do cách đăng ký vay tiền VietCredit khá đơn giản, điều kiện thanh toán không ràng buộc nhiều với khách hàng, vậy nên nếu khách hàng không thật sự uy tín và không đảm bảo yêu cầu thì công ty VietCredit sẽ từ chối cho vay để hạn chế rủi ro sẽ xảy ra.

Tham khảo thêm:

Làm thế nào kiểm tra nợ xấu trước khi vay VietCredit?

Vậy làm sao để biết bản thân có bị nợ xấu hay không. Hoặc đã từng dính nợ xấu tại VietCredit hay chưa thì làm cách nào? Có 3 cách để giúp khách hàng kiểm tra lịch sử nợ xấu trước khi vay tiền VietCredit.

1. Đăng ký vay cic.org.vn

Còn cách nào khác ngoài kiểm tra nợ xấu trên app MoMo?

Kiểm tra nợ xấu thông qua CIC

Khách hàng tiến hành đăng ký vay tại trang chủ CIC Việt nam theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiền truy cập trực tiếp vào website TẠI ĐÂY, tiếp theo chọn “khai thác nhu cầu vay”.
 • Bước 2: Tiếp đến tiến hành điền đầy đủ thông tin cá nhân lên phiếu đăng ký mà website yêu cầu. Sau đó nhấn nút “tiếp tục” để thực hiện bước tiếp theo.
 • Bước 3: Nhập mã OTP mà CIC đã gửi về số điện thoại để đăng ký, chọn nút “đồng ý” để chấp nhận các điều khoản cam kết. Nhấn “tiếp tục” để thực hiện bước kế tiếp.
 • Bước 4: Sau 1 ngày làm việc, bên CIC sẽ có nhân viên gọi lại cho người vay để xác nhận thông tin, nếu đúng chính chủ thì sẽ trả kết quả kiểm tra nợ xấu bằng cmnd thông qua email cá nhân

2. Sử dụng dịch vụ kiểm tra CIC

Sử dụng dịch vụ kiểm tra CIC uy tín tại Vitaichinh.vn

Dịch vụ tra cứu CIC chi tiết đến 5 năm gần nhất

Để kiểm tra xem bản thân có dính nợ xấu hay không, ngoài việc tự tra cứu miễn phí trên website CIC bạn có thể sử dụng dịch vụ kiểm tra CIC của Vitaichinh. Ưu điểm của dịch vụ kiểm tra CIC như sau:

 • Vitaichinh trả kết quả kiểm tra báo cáo CIC chỉ trong 30 phút, thông thường để tra cứu lịch sử nợ xấu miễn phí tại website CIC phải chờ ít nhất 7 ngày CIC mới gửi báo cáo về mail cho quý khách hàng.
 • Hiện nay, trên website hay trên app CIC chỉ có thể tra cứu lịch sử tín dụng tối đa 3 năm. Trong khi đó, Vitaichinh cung cấp đầy đủ và chi tiết thông tin về lịch sử giao dịch nợ xấu trong vòng 5 năm gần nhất.
 • Sử dụng dịch vụ kiểm tra CIC tại Vitaichinh, bạn chỉ cần truy cập vào website của Vitaichinh và cung cấp số CMND/CCCD, mọi việc còn lại do hệ thống Vitaichinh thực hiện giúp người cần tra cứu tiết kiệm thời gian và công sức tra cứu nợ xấu.
 • Thông tin cá nhân của bạnđều được Vitaichinh bảo mật tuyệt đối kèm theo những chính sách ưu đãi và không có bất kỳ sự can thiệp nào của bên thứ 3.

Cách đăng ký dịch vụ kiểm tra CIC tại Vitaichinh như sau:

 • Bước 1: Cung cấp thông tin cá nhân để hệ thống Vitaichinh tiếp nhận, sau đó tiến hành thanh toán chi phí cho gói dịch vụ “kiểm tra CIC”.
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất thủ tục thanh toán, nhân viên Vitaichinh sẽ gọi trực tiếp cho khách hàng để tiến hành xác thực thông tin chính chủ. Nếu các thông tin được cung cấp đều chính xác chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu nợ xấu.
 • Bước 3: Trong thời gian 30 phút, hệ thống Vitaichinh sẽ gửi kết quả báo cáo nợ xấu CIC trong 5 năm gần nhất và giải thích cặn kẽ nội dung, dữ liệu đến người vay đã yêu cầu. Ngoài ra, còn đính kèm file hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra CIC trong báo cáo và số điện thoại nhân viên nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp.

3. Tải app ngân hàng

Ngoài 2 cách kiểm tra nợ xấu đã chia sẻ bên trên có thể kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng cách tải app ngân hàng. Hình thức này rất phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng vì app ngân hàng cung cấp rất nhiều các tiện ích tra cứu dễ dàng.

Một số ngân hàng có cung cấp dịch vụ đăng ký vay vốn online và có hỗ trợ kiểm tra nợ xấu thông qua app ngân hàng của mình như: VPBank, MB Bank, Cake, TNex, TPBank…

Các bước kiểm tra nợ xấu cá nhân trên app ngân hàng như sau:

 • Bước 1: Tải app ngân hàng về điện thoại và đăng ký vay vốn online.
 • Bước 2: Cung cấp các thông tin cá nhân như: Số CMND/CCCD, ảnh chụp mặt trước và sau của CMND/CCCD để ngân hàng xác minh chính chủ.
 • Bước 3: Nhân viên của ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng nợ xấu và trả kết quả về email hoặc qua mục thông báo tại app ngân hàng.

FAQs – Câu hỏi liên quan

1. Vay VietCredit không trả có sao không?

Nhiều người hỏi vay VietCredit không trả có bị sao không? Thì có rất nhiều vấn đề mà bạn phải đối mặt sau đây:

 • Người vay phải chịu phí phạt trả chậm và lãi suất rất cao.
 • Bị nhân viên VietCredit nhắn tin, gọi điện đòi nợ, làm phiền liên tục.
 • Người thân bị nhân viên VietCredit làm phiền.
 • Bị ghi vào danh sách nợ xấu trên CIC ảnh hưởng đến các khoản vay sau này.
 • Có nguy cơ bị VietCredit khởi kiện ra tòa án.
 • Có thể đối mặt với việc phải đi tù vì không trả nợ khoản vay.

2. Vay tiền VietCredit cần những gì?

Khách hàng có nhu cầu vay tiền tại VietCredit cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

 • Chuẩn bị CMND/CCCD còn hiệu lực, rõ thông tin cá nhân.
 • Đối với người đi làm: Cần giấy tờ chứng minh thu nhập như bản sao kê lương, phiếu lương…
 • Đối với sinh viên: Cần cung cấp thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận sinh viên.

3. Liệu vay tiền VietCredit có tốt không?

Nếu bạn thuộc các trường hợp nhận lương tiền mặt, buôn bán và kinh doanh ngoài, khó chứng minh được nguồn tài chính hay mức thu nhập hàng tháng thì rất phù hợp vay tiền tại VietCredit.

Nhóm khách hàng này khả năng có thể vay tiền tại các ngân hàng chính thống là rất thấp. Do đó, Vietcredit là lựa chọn tối ưu nhất! Bên cạnh đó, để tránh tình trạng bị lừa dối khách hàng cần phải đọc kỹ lãi suất, kỳ hạn vay, thời điểm thanh toán khoản vay và các điều khoản khác nằm trong hợp đồng vay VietCredit.

Tóm tắt.

Hy vọng bài viết chia sẻ trên đây đã giải đáp được thắc mắc của bạn về vấn đề Vietcredit có hỗ trợ nợ xấu không? và đưa ra một số app vay online nếu không may dính nợ xấu. Nếu quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi nào có thể để lại bình luận bên dưới, để cùng giải đáp cho nhé.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (5 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?