Vietinbank có 2 tài khoản thanh toán & Cách mở cực đơn giản!

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Hiện nay nhiều ngân hàng cho phép khách hàng mở hai tài khoản thanh toán cùng lúc. Vì vậy, thông tin việc Vietinbank có 2 tài khoản thanh toán cũng được khách hàng quan tâm đông đảo.  

Để biết rõ về thông tin ngân hàng Vietinbank có 2 tài khoản khác nhau  thanh toán, mời bạn đọc cùng Vitaichinh.vn điểm qua những ý chính của bài viết sau đây nhé!

Phân biệt tài khoản thanh toán và thẻ ATM Vietinbank

Phân biệt tài khoản thanh toán và thẻ ATM VietinbankHiện nay nhiều người nhầm lẫn tài khoản thanh toán với thẻ ATM. Họ từng quan niệm mở nhiều thẻ ATM đồng nghĩa với việc mở nhiều tài khoản trong cùng một ngân hàng. Vì vậy, trước khi biết Vietinbank có 2 tài khoản thanh toán hay không, cần phân biệt giữa tài khoản và thẻ ATM.

1. Tài khoản thanh toán Vietinbank

VietinBank là ngân hàng hàng đầu phát triển dịch vụ tài khoản cho các loại tài khoản thanh toán. Cụ thể là tài khoản lưu ký VietinBank cho phép chủ tài khoản sử dụng các dịch vụ liên quan. Mỗi khách hàng chỉ có một tài khoản thanh toán cho 6 gói khác nhau như:

 • Tài khoản thanh toán thông thường
 • Tài khoản thanh toán số đẹp: trùng số điện thoại, trùng ngày sinh, trùng ngày sinh, trùng số tài khoản, cùng quý…
 • Tài khoản V-Biz dành cho khách hàng
 • Gói tài khoản thanh toán đa tiện ích cho khách hàng
 • Gói tài khoản thanh toán dành cho khách hàng ưu tiên,
 • Gói tài khoản thanh toán dành cho khách hàng tiết kiệm.

2. Thẻ ATM VietinBank

Thẻ  ATM cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính trên tài khoản thanh toán của mình. Vì vậy, mỗi tài khoản thanh toán có thể phát hành nhiều thẻ ATM liên kết với tài khoản đó.

Vietinbank có 2 tài khoản thanh toán được không?

Vietinbank có 2 tài khoản thanh toán

Theo lý thuyết này, Ngân hàng Công Thương Việt Nam chỉ cho phép mở một tài khoản thanh toán duy nhất để dễ dàng quản lý tài khoản và thông tin cá nhân của khách hàng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp Vietinbank cho phép bạn mở hai tài khoản thanh toán là hai loại tài khoản khác nhau:

 • Tài khoản cá nhân
 • Tài khoản doanh nghiệp

Sau khi mở tài khoản cá nhân với Vietinbank và đăng ký công ty làm giám đốc pháp lý, bạn sẽ được mở thêm tài khoản doanh nghiệp với VietinBank, giao dịch với đối tác và vay vốn ngân hàng một cách thuận tiện.

Làm 2 thẻ ATM ngân hàng Vietinbank được không?

Đối với tài khoản thanh toán, Vietinbank không cho phép mở hai tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, bạn có thể mở hai hoặc nhiều thẻ rút tiền mặt cho mỗi tài khoản, không bao gồm thẻ bổ trợ. đặc biệt:

 • Thẻ ghi nợ nội địa
 • Thẻ ghi nợ quốc tế
 • Thẻ tín dụng

Bất cứ ai có tài khoản thanh toán Vietinbank đều có thể mở nhiều thẻ ATM khi có nhu cầu. Tuy nhiên, mỗi dịch vụ được cung cấp đều có một số khoản phí bắt buộc nên bạn cân nhắc không nên tạo thẻ với mức phí cao.

Có nên mở 2 tài khoản thanh toán cùng 1 ngân hàng?

Nếu bạn cần nhiều tài khoản thanh toán, chúng tôi khuyên bạn nên mở hai tài khoản ở hai ngân hàng khác nhau. Bởi việc mở hai tài khoản thanh toán ở cùng một ngân hàng chắc chắn sẽ phát sinh nhiều vấn đề.

 • Dữ liệu cá nhân giống nhau để nhận dạng. Vì vậy, khi bạn yêu cầu bảng sao kê, ngân hàng của bạn không thể biết bạn đang cố xử lý tài khoản nào.
 • Việc mở nhiều tài khoản tại một ngân hàng không có lợi ích gì.
 • Nếu giao dịch online không thành công, phải mất thời gian đến trực tiếp ngân hàng để xử lý.

Vì vậy, bạn không nên mở hai tài khoản thanh toán cùng một ngân hàng để tránh nhiều rắc rối sau này.

Mở 2 tài khoản ngân hàng Vietinbank như thế nào?

Mở 2 tài khoản ngân hàng Vietinbank như thế nào?

Vietinbank chỉ cho phép bạn mở tài khoản thứ hai, tài khoản doanh nghiệp. Vì vậy, điều kiện, thủ tục mở tài khoản có thể được kiểm tra hoặc tra cứu ngay từ thông tin tại Vietinbank Banking. Mở tài khoản doanh nghiệp tại Vietinbank

Điều kiện mở hai tài khoản ngân hàng

Nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng thì việc mở tài khoản thứ hai sẽ dễ dàng hơn và các điều kiện cũng giống như đối với tài khoản thứ nhất.

 • Phải là công dân Việt Nam, đủ 18 tuổi và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
 • Là người nước ngoài đã sống và làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng
 • Đáp ứng một số yêu cầu khác theo quy định của từng ngân hàng

Hồ sơ, thủ tục mở hai tài khoản

 • Giấy tờ tùy thân như: CMND/CCCD hoặc hộ chiếu + bản sao
 • Đơn đăng ký mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng nơi bạn muốn mở tài khoản

Cách mở tài khoản Vietinbank thứ hai

1. Mở hai tài khoản với một ngân hàng online

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ mở tài khoản trực tuyến nhanh chóng thông qua các ứng dụng hoặc website ngân hàng rất tiện lợi. Nếu bạn cần mở tài khoản ngân hàng, hãy vào ứng dụng và làm theo hướng dẫn. Sau 5 phút bạn sẽ có một tài khoản sẵn sàng sử dụng.

Hầu hết khách hàng đã có tài khoản thanh toán và muốn mở tài khoản thứ hai. Tuy nhiên, hai tài khoản hiếm khi được mở cùng một lúc. Vì vậy, nó phải là một ứng dụng ngân hàng số dễ sử dụng và không quá khó khăn.

2. Mở hai tài khoản một ngân hàng tại phòng giao dịch

Người có nhu cầu mở tài khoản thứ hai chỉ cần mang đầy đủ hồ sơ bao gồm bản gốc và bản sao trực tiếp đến quầy giao dịch ngân hàng và tiến hành thủ tục mở tài khoản ngay lập tức theo hướng dẫn của ngân hàng.

Phương pháp này cồng kềnh và tốn thời gian nhưng thay vào đó lại cho phép mọi người trả lời tất cả các câu hỏi liên quan trong quá trình đăng ký mở tài khoản và cấp thẻ rút tiền mặt thực tế.

Lời kết

Bài viết trên đã nêu rõ việc ngân hàng Vietinbank có 2 tài khoản thanh toán có được hay không. Hy vọng với nội dung bài viết trên đã giúp bạn đọc phần nào hiểu hơn về ngân hàng Vietinbank cũng như dịch vụ ngân hàng áp dụng.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?