Vietinbank iPay bị lỗi – 4 Nguyên nhân & cách xử lý

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Vietinbank IPay là ứng dụng ngân hàng số tiện ích hàng đầu hiện nay. Chắc hẳn khi sử dụng Vietinbank, không ít khách hàng đã gặp trường hợp Vietinbank iPay bị lỗi, tiền của bạn bị treo hoặc giao dịch mãi vẫn không thực hiện được khiến khách hàng khó chịu.

Khách hàng đừng nóng vội nhé, nếu bạn đang gặp phải vấn đề app Vietinbank iPay bị lỗi chuyển tiền, hay bởi một vấn đề nào đó! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng với những cách xử lý sau đây!

Ngân hàng điện tử Vietinbank Ipay là gì?

Thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng Vietinbank online được không?

Vietinbank Ipay là ứng dụng ngân hàng điện tử internet Banking do Vietinbank phát hành. Ứng dụng này phù hợp cho các cá nhân và tổ chức muốn thực hiện tất cả các loại giao dịch ngân hàng trực tiếp qua Internet, như: vấn tin tài khoản, tra cứu số dư, chuyển khoản, nhận tiền, thanh toán giao dịch, thanh toán các sản phẩm khác nhau. Máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động hiện là nền tảng chính để sử dụng ứng dụng Vietinbank Ipay.

Với Vietinbank iPay, cơ chế dịch vụ được tối ưu hóa, giúp thời gian giao dịch, quản lý thẻ, mã thẻ đơn giản, tiết kiệm thời gian hơn,… Hơn nữa, Vietinbank iPay có tính ổn định và bảo mật cao. Những tính năng chính của ứng dụng VietinBank Ipay:

  • Khách hàng có thể truy vấn thông tin tài khoản, lịch sử giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng
  • Tính nhiều số tiền khác nhau vào thẻ điện thoại trả trước và thẻ chơi như Garena.
  • Vietinbank iPay cho phép bạn chuyển tiền nhanh chóng và an toàn giữa các tài khoản trong cùng ngân hàng hoặc ngân hàng khác. Tuy nhiên, phí chuyển khoản cũng khác nhau đối với hai loại hình chuyển khoản này.
  • Bạn có thể gửi tiền cố định trực tuyến thông qua ứng dụng Vietinbank iPay.
  • Cho vay tài chính, tín dụng, mua bán bảo hiểm, nhận ngoại tệ,…

App Vietinbank bị lỗi có sao không?

Không quá lời khi nói rằng việc các ứng dụng ngân hàng bị lỗi trên điện thoại di động không phải là hiếm. Vì tình trạng quá tải nên các sự cố về mạng, máy chủ thường xảy ra ở phía nhà cung cấp trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, quá nhiều người truy cập hệ thống cùng lúc có thể khiến ứng dụng bị hỏng và ngừng hoạt động. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản, số dư hoặc các dịch vụ liên quan của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ gây khó chịu, bất tiện cho nhiều khách hàng và sẽ cản trở kế hoạch của chúng tôi từ trước đến nay.

Nguyên nhân Vietinbank iPay bị lỗi chuyển tiền

Chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền có rất nhiều lỗi gây nên. Nhưng bạn cứ yên tâm số tiền của chúng ta không bị mất đi. Nếu như người nhận chưa nhận được tiền thì số tiền sẽ được gửi trả lại số tài khoản của các bạn.  Tuy nhiên việc này sẽ ảnh hưởng đôi chút công việc của bạn đồng thời chúng ta cũng phải thực hiện các bước để lấy lại tiền. Sau đây là những điểm thường gặp khi Vietinbank iPay bị lỗi chuyển tiền:

1. Tài khoản Vietinbank iPay không chuyển khoản được

Nếu lỗi này xảy ra trong quá trình sử dụng dịch vụ có thể do lỗi hoặc do hệ thống Vietinbank iPay bảo trì hoặc kết nối mạng không ổn định.

Cách khắc phục

Nếu gặp lỗi này bạn hãy đợi từ 30 phút đến 1 tiếng để hệ thống khắc phục lỗi và thử đăng nhập IPay lại sau. Nếu sau thời gian này không truy cập được vào hệ thống, vui lòng gọi trực tiếp tổng đài Vietinbank để được hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem kết nối internet của mình có ổn định hay không.

2. Vietinbank iPay bị khóa không thể giao dịch

Nguyên nhân tiếp theo khiến bạn không thể thực hiện giao dịch trên tài khoản iPay là do tài khoản của bạn bị chặn.

Có hai lý do khiến tài khoản của bạn bị chặn. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn, do lỗi hệ thống ngân hàng nên hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản của bạn trước tiên. Lý do cấm thứ hai là nhập sai mật khẩu quá 5 lần. Vì vậy, để đảm bảo an ninh và tránh bị kẻ xấu lợi dụng, iPay của bạn sẽ bị khóa.

Cách khắc phục: 

Để tránh bị khóa tài khoản iPay, bạn phải nhớ mật khẩu, tên đăng nhập hoặc tạo mật khẩu Vietinbank IPay dễ nhớ.

3. Vietinbank iPay bị lỗi đường truyền

Nếu bạn đã chuyển tiền thành công nhưng số tiền chuyển chưa được ghi có vào đối tác thì có thể do lỗi truyền tải trong hệ thống iPay của Vietinbank hoặc có thể bạn đã chuyển tiền vào cuối tuần.

Cách khắc phục:

Vui lòng chờ 1-2 ngày để hệ thống của ngân hàng xử lý giao dịch của bạn. Nếu sau thời gian này mà vẫn chưa nhận được tiền, bạn có thể gọi đến trụ sở chính và hỏi xem giao dịch đã hoàn tất chưa.

4. Chuyển tiền rồi nhưng lại không nhận được tiền

Vietinbank iPay bị lỗi Chuyển tiền rồi nhưng lại không nhận được tiền

Lỗi này thường xảy ra khi bạn gửi tiền sai số tài khoản khi chuyển khoản Internet Banking thông thường, hoặc khi bạn chuyển tiền tại quầy giao dịch vào cuối tuần, nửa đêm, ngày lễ. 

Nếu gặp những lỗi này, bạn cần đảm bảo rằng mình đã chuyển đúng số tài khoản chưa. Và bạn có đang giao dịch vào cuối tuần hay không nhé. Vì vậy, khi giao dịch bạn phải lưu ý nhập đúng số tài khoản và chọn thời điểm phù hợp để không lãng phí thời gian của mình.

Lời kết

Trong bài viết trên, Vitaichinh đã giải thích những nguyên nhân phổ biến nhất khiến vietinbank ipay bị lỗi chuyển tiền và cách xử lý khắc phục. Với những phiên bản này, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ sớm có thể sử dụng ứng dụng Vietinbank IPay như bình thường.

Có thể bạn quan tâm

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

  • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
  • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
  • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?