VPBank NEO là ngân hàng gì? Cách đăng ký, sử dụng

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Ngân hàng VPBank chắc hẳn là cái tên không còn xa lạ với người dùng nhưng có một khái niệm không phải ai cũng biết chính là VPBank NEO. Vậy VPBank NEO là ngân hàng gì? Nó mang lại những lợi ích và trải nghiệm như thế nào cho người dùng? 

Hãy cùng Vitaichinh.vn tìm hiểu rõ hơn và quyết định có nên mở tài khoản ngân hàng VPBank NEO cũng như khám phá những tiện ích vượt trội có thể “làm khó” hầu hết các ngân hàng điện tử khác  hay không nhé.

VPBank NEO là ngân hàng gì?

VPBank NEO là ngân hàng gì?

Ra mắt vào ngày 28/06/2021, VPBank NEO được giới thiệu là ngân hàng số hiện đại toàn năng, là phiên bản được nâng cấp từ ứng dụng ngân hàng điện tử VPBank Online trước đó. 

VPBank NEO có công nghệ cùng nhiều tính năng đột phá vượt trội hơn và đặc biệt người dùng được miễn phí khi sử dụng. Có thể hiểu VPBank NEO là nền tảng ngân hàng điện tử được tích hợp hệ sinh thái tiện ích mở rộng, không cần chi nhánh. 

Giờ đây, người dùng tại Việt Nam chỉ cần có một chiếc smartphone và mạng internet/4G đã có thể dễ dàng thực hiện mọi giao dịch, mua sắm, thanh toán hóa đơn, đầu tư hay giải trí chỉ trên 1 ứng dụng duy nhất là VPBank NEO.

Xem thêm:

Những lợi ích khi dùng Ngân hàng VPBank NEO

1. Mọi lúc mọi nơi!

Thay vì mất thời gian di chuyển đến ngân hàng, xếp hàng chờ đợi để mở tài khoản tại phòng giao dịch, giờ đây việc mở tài khoản ngân hàng chưa bao giờ dễ dàng đến thế với ngân hàng số VPBank NEO.

Khách hàng chỉ mất 5 phút thực hiện các bước đơn giản để mở tài khoản mọi lúc mọi nơi chỉ cần 1 chiếc smartphone có kết nối Internet/4G.

Không những thế theo đại diện ngân hàng cho biết, việc mở tài khoản ngân hàng online qua VPBank NEO còn giúp khách hàng tránh được những rủi ro giả mạo khi giao dịch bằng giấy.

2. Đồng nhất thông tin giao dịch đa kênh

Khi sử dụng tài khoản được tạo trên VPBank NEO, mọi hoạt động giao dịch của khách hàng tại VPBank đều sẽ được tích hợp chỉ trên 1 tài khoản VPBank NEO cả trên ứng dụng và website với 1 mật khẩu không đổi.

3. Chọn tài khoản số đẹp miễn phí

Điểm đặc biệt nổi bật ở VPBank NEO chính là quý khách hàng sẽ được chọn cho riêng mình tài khoản số đẹp miễn phí hoặc có thể mất phí tùy vào độ đẹp của số tài khoản VPBank

4. Giao dịch miễn phí

Khi sử dụng Ngân hàng VPBank NEO khách hàng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí đáng kể như chuyển khoản, quản lý tài khoản, thanh toán hóa đơn và nhiều tiện ích khác. Bởi vì, chỉ cần mở ứng dụng VPBank NEO là đã có thể thực hiện mọi giao dịch trên hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể thực hiện thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng có nhận thanh toán qua quét QR Pay hoàn toàn không mất phí.

5. Mở thẻ tín dụng chỉ trong 10 phút

Khi người dùng đang cần một khoản tiền gấp mà chưa có thẻ tín dụng thì VPBank NEO có thể đáp ứng nhanh chóng. Khách hàng chỉ cần thực hiện những thao tác cần thiết và thông tin đăng ký hợp lệ.

VPBank NEO sẽ hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng ảo hoặc thẻ tín dụng vật lý ngay trong app. Lúc này, chủ thẻ có thẻ sử dụng thẻ để thanh toán ngay vô cùng tiết kiệm thời gian.

6. Vay tín chấp online tiền về trong 1 phút

Ngoài những lợi ích kể trên, khách hàng còn có thể vay tín chấp online ngay trên ứng dụng VPBank NEO một cách dễ dàng và được giải ngân khoản vay nhanh chóng trong vòng 1 phút.

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng VPBank NEO

Người dùng có thể mở tài khoản Ngân hàng VPBank NEO dễ dàng và nhanh chóng thông qua website của Ngân hàng VPBank hoặc ứng dụng VPBank NEO như sau:

Bước 1: Đăng ký qua link trên website VPBank hoặc tải ứng dụng VPBank NEO TẠI ĐÂY!

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng VPBank NEO 1

Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác thông tin

 • Số điện thoại
 • Số CMND hoặc CCCD

Bước 3: Chọn số tài khoản miễn phí hoặc có phí

 • Miễn phí: khi khách hàng sử dụng số điện thoại hoặc ngày sinh để làm số tài khoản VPBank NEO.
 • Có phí: tùy vào độ dài và mức độ đẹp của số sẽ có mức biểu phí khác nhau để người dùng tự chọn theo biểu phí sau

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng VPBank NEO 2

Bước 4: Xác thực danh tính người dùng eKYC

 • Kiểm tra cẩn thận số tài khoản đã chọn
 • Chụp hình CMND/CCCD mặt trước và mặt sau
 • Chụp hình chân dung

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng VPBank NEO 3

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin đăng ký

Bước 6: Bổ sung thông tin và chọn gói muốn đăng ký

Bước 7: Hoàn thành đăng ký tài khoản Ngân hàng VPBank NEO

Những lưu ý khi sử dụng Ngân hàng VPBank NEO!

Việc các ứng dụng ngân hàng ngày càng phát triển dễ dàng sử dụng cũng kèm theo những mối nguy từ việc này mặc dù bảo mật của các ứng dụng như VPBank NEO cũng ngày cao vượt trội. Sau đây là một số điểm mà khách hàng phải lưu ý khi sử dụng Ngân hàng số VPBank NEO:

Bảo vệ tài khoản Ngân hàng VPBank NEO!

 • Cần phải đảm bảo số dư cần thiết trong tài khoản để đảm bảo duy trì các hoạt động của Ngân hàng VPBank NEO.
 • Tuyệt đối không cung cấp hoặc cho người khác biết mã OTP khi giao dịch kể cả nhân viên ngân hàng.
 • Không để người khác sử dụng điện thoại có ứng dụng VPBank NEO rời khỏi tầm mắt tránh việc truy cập vào ứng dụng.
 • Hạn chế truy cập cũng như sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng VPBank NEO tại các điểm wifi công cộng.

Dấu hiệu nhận biết kẻ xấu mạo danh VPBank NEO lừa đảo khách hàng

Ngày càng nhiều các chiêu thức giả mạo ngân hàng tinh vi của tội phạm công nghệ nhằm chiếm đoạt tài khoản của khách hàng bất chấp những nỗ lực cảnh báo từ Ngân hàng. Một số hình thức giả mạo phổ biến hiện này mà khách hàng phải hết sức cẩn trọng:

 • Ngân hàng VPBank chỉ gửi tin nhắn SMS đến khách hàng qua một tên hiển thị duy nhất là VPBank. Đối với tất cả các số cá nhân hay đầu số dịch vụ có tên hiển thị khác tên VPBank khách hàng cẩn thận không thực hiện theo ngay cả khi nhắc đúng tên của người dùng.
 • Ngân hàng VPBank NEO chỉ sử dụng duy nhất website https://NEO.vpbank.com.vn và duy nhất ứng dụng “VPBank NEO”. Tất cả những nội dung giả mạo được gửi trong SMS đến khách hàng thường yêu cầu người dùng truy cập những link tương tự dễ gây nhầm lẫn như login-vpbank.com.vn, id-vpbank.com.vn, vpb online.com.vn,…

Chính vì thế, ngoài website chính thức trên khách hàng TUYỆT ĐỐI không được truy cập, đăng nhập, thực hiện giao dịch trên bất kỳ website nào khác ngoài website chính thức và duy nhất của VPBank.

Kết luận

Qua bài viết, chúng tôi  hy vọng đã cung cấp thông tin chính xác và cần thiết giải đáp cho thắc mắc VPBank NEO là ngân hàng gì? Từ đó, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng mở tài khoản ngay hôm nay để được hưởng những tiện ích tuyệt vời kể trên.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?