Mua xe thanh lý ngân hàng Vietinbank giá tốt ít ai biết!

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Mua xe thanh lý từ ngân hàng đang ngày một phổ biến hơn với những khách hàng có nhu cầu mua ô tô giá cả bình dân nhưng vẫn đảm bảo sự uy tín và chất lượng. Đặc biệt là mua xe thanh lý ngân hàng VietinBank, một trong những ngân hàng nổi tiếng và đáng tin hàng đầu cả nước.

Cùng Ví Tài Chính tìm hiểu về cách đấu giá xe thanh lý con, xe tải từ ngân hàng VietinBank với các bước quy trình, thủ tục, chi phí như thế nào bạn nhé

Xe thanh lý ngân hàng VietinBank là gì?

Ngân hàng Vietinbank có hỗ trợ xe ô tô thanh lý không?

Ngân hàng Vietinbank có hỗ trợ xe ô tô thanh lý không?

Xe thanh lý ngân hàng là là xe ô tô mà VietinBank, cũng như các ngân hàng khác, thu hồi từ người vay ngân hàng đã dùng chiếc xe đó làm tài sản thế chấp. Do không có khả năng trả nợ, ngân hàng sẽ thu giữ lại chiếc xe này để làm tài sản đảm bảo. Sau một thời gian đưa về kho bãi lưu trữ, VietinBank sẽ đem những chiếc xe đó ra đấu giá, thanh lý tài sản nhằm thu hồi lại vốn ban đầu.

Cũng có những chiếc xe được mang đến ngân hàng để cầm cố do chủ xe bị người quen lừa, hoặc chủ các tiệm cầm đồ đem đến để bán thanh lý. Những chiếc xe như vậy thường không có giấy tờ xe đầy đủ và sẽ được đưa vào “điểm nóng” cần chú ý.

Ưu điểm mua xe thanh lý ngân hàng VietinBank

 • Thứ nhất, xe thanh lý ngân hàng VietinBank thường được chào bán với giá thấp hơn so với giá thực tế trên thị trường. Trong quá trình đấu giá, ai đưa ra mức giá cao hơn thì có thể sở hữu chiếc xe mình muốn.
 • Thứ hai, một vài chiếc xe thanh lý ngân hàng VietinBank sẽ không có nhiều người tham gia đấu giá, điều này sẽ giúp bạn có cơ hội sở hữu chiếc xe mình mong muốn một cách dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí hơn và không phải cạnh tranh quá nhiều.
 • Thứ ba, xe thanh lý ngân hàng VietinBank trước khi đem ra đấu giá đều được trải qua quá trình thẩm định rất gắt gao để đảm bảo tính pháp lý. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng và nguồn gốc của xe khi mua xe về.
 • Thứ tư, khi mua xe thanh lý ngân hàng VietinBank, khách hàng có thể tiết kiệm một khoản phí lớn cho việc làm biển , phí trước bạ cho xe chỉ 20%, thấp hơn 10% so với xe mới.
 • Thứ năm, thời hạn vay, trả lãi của ngân hàng ngắn, chỉ từ 24-36 tháng nên xe thanh lý thường có niên hạn mới.

Quy trình mua xe thanh lý ngân hàng VietinBank

Nếu bạn đang có ý định sở hữu cho mình một xe thanh lý ngân hàng VietinBank, hãy lưu ý một số điều dưới đây nhé

cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietinbank

Các bước mua xe thanh lý ngân hàng Vietibank chi tiết nhất!

1. Xác định hình thức mua xe thanh lý ngân hàng VietinBank

Để sở hữu cho mình một chiếc xe thanh lý ngân hàng VietinBank, khách hàng có thể tham khảo hai hình thức mua xe sau đây:

 • Đầu tiên là mua xe tải thanh lý ngân hàng với hình thức đấu giá tài sản. Khách hàng phải điền hồ sơ đấu giá theo quy trình. Sau đó tham gia đấu giá để mua được chiếc xe mình mong muốn. Khi đã đấu giá thành công, khách hàng làm thủ tục mua bán xe đầy đủ như thông thường.
 • Một cách khác để mua xe thanh lý là mua trực tiếp. Tức là khách hàng liên hệ trực tiếp với ngân hàng để định giá mà không cần qua trung gian. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được chiếc xe mình yêu thích.

2. Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi mua xe thanh lý ngân hàng VietinBank?

Để việc mua xe diễn ra thuận tiện và ít rủi ro nhất, hai bên mua, bán xe cần phải chuẩn bị và cung cấp đầy đủ một số giấy tờ, hồ sơ hợp pháp sau đây:

 • Tờ khai đăng ký xe theo mẫu 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA.
 • Bản sao quyết định của Tòa án hoặc trích lục bản án (trường hợp có tranh chấp).
 • Giấy tờ của chủ xe theo Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA.
 • Giấy tờ xe bao gồm: Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, chứng từ lệ phí trước bạ xe và chứng từ nguồn gốc xe.
 • Hợp đồng tín dụng hoặc hợp đồng bảo đảm (bản sao).
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc công văn xác nhận của ngân hàng bán tài sản đề nghị (trường hợp không thu hồi được giấy chứng nhận đăng ký xe).
 • Hợp đồng mua bán tài sản hoặc hợp đồng chuyển nhượng tài sản/biên bản nhận tài sản/văn bản bán đấu giá tài sản.
 • Chứng từ thu tiền theo quy định của Bộ Tài chính.
 • Đối với những xe đã đăng ký ở địa phương khác cần bổ sung thêm  phiếu sang tên, di chuyển kèm theo hồ sơ gốc của xe.

FAQ – Câu hỏi liên quan.

Trong quá trình tìm hiểu về việc mua xe thanh lý ngân hàng VietinBank, chắc hẳn sẽ có rất nhiều điều các bạn vẫn còn tò mò hoặc chưa tường tận rõ. Vitaichinh sẽ giúp các khách hàng đang có nhu cầu mua xe giải đáp một số thắc mắc sau đây.

1. Xe thanh lý ngân hàng VietinBank gồm những loại xe nào?

VietinBank là một trong những ngân hàng có dịch vụ xe thanh lý được khách hàng quan tâm rất đông đảo.Như đã nói ở trên, xe thanh lý là những chiếc xe được ngân hàng thu hồi từ những khoản vay nợ xấu, các khoản vay không có khả năng hồi trả.

Nhất là từ sau đại dịch COVID – 19, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc kinh doanh, từ đó dẫn tới số lượng xe mà VietinBank thu hồi rất lớn, mẫu mã xe cũng thêm đa dạng hơn như Toyota, Honda, Ford, Limousine, Isuzu,…Gần đây, VietinBank tại chi nhánh Hoàng Mai, Hà Nội đã rao bán một chiếc xe ô tô con 5 chỗ ngồi hiệu Mercedes – Benz GLC, sản xuất từ năm 2016. Đây là tài sản đảm bảo của công ty Dược phẩm Năm Tốt với giá tối thiểu là 1,85 tỷ đồng.

Hay VietinBank hồi đầu tháng 6 cũng đã đấu giá một chiếc xe ô tô chở tiền hiệu Hyundai, Santa FE, sản xuất năm 2011 tại Hàn Quốc. Xe màu bạc, 5 chỗ ngồi, nhiên liệu xăng và động cơ 2359 cm3. Giá khởi điểm 469 triệu đồng, đã bao gồm VAT. Với những chiếc xe thanh lý ngân hàng VietinBank, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về giá cả và chất lượng.

2. Giá thành của xe thanh lý ngân hàng VietinBank như thế nào?

Từ các nội dung đã trình bày trước đó, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng về nguồn gốc cũng như quy trình mua xe thanh lý ngân hàng VietinBank mà khôn phải lo sợ bất kỳ rủi ro nào.

Vấn đề giá thành của xe thanh lý cũng là điều mà các khách hàng quan tâm hàng đầu khi có dự định mua xe. Mỗi một loại xe sẽ có các mức giá khác nhau và tương ứng với mẫu mã, kiểu dáng cũng như thời gian sử dụng trước đó của từng chiếc xe.

Nhưng khách hàng có thể chắc chắn một điều rằng xe thanh lý ngân hàng VietinBank sẽ rẻ hơn so với giá thành thị trường ở mức tương đối. Tùy vào các buổi đấu giá mà giá thành chiếc xe thanh lý đó có thể sẽ cao hơn hoặc giữ nguyên như mức khởi điểm ban đầu.

3. Mua xe thanh lý ngân hàng VietinBank có được trả góp không?

Vì là xe thanh lý, nên không chỉ VietinBank mà hầu hết các ngân hàng khác đều mong muốn nhanh chóng thu hồi vốn, giảm nợ xấu nên khách hàng sẽ không được hưởng bất kỳ chính sách ưu đãi nào, mà phải hoàn thành thanh toán khoản tiền mua xe trong một lần duy nhất.

Vì vậy, khi muốn mua xe thanh lý ngân hàng VietinBank, khách hàng cần có sự chuẩn bị từ trước và khả năng tài chính ổn định. Số tiền khi mua xe thanh lý sẽ được chuyển vào tài khoản trung gian bên thu nợ của VietinBank. Khách hàng sẽ nhận được xe từ 1- 2 ngày khi VietinBank hoàn tất thủ tục xuất bán.

Trường hợp khách hàng muốn mua xe thanh lý ngân hàng VietinBank nhưng không đủ khả năng chi trả ngay trong một lần có thể đặt cọc thông qua một công ty tài chính. Sau đó, khách hàng có thể nhờ công ty này đứng ra mua lại chiếc ô tô đó cho mình và làm hồ sơ vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến khách hàng mất thêm một vài khoản phí khác.

Tóm tắt.

Nếu muốn mua xe ô tô với chi phí vừa phải nhưng vẫn uy tín, chất lượng thì xe thanh lý ngân hàng VietinBank chắc chắn sẽ là một địa chỉ mua xe mà bạn không thể không cân nhắc đến.  Hy vọng với bài viết trên đây, Vitaichinh.vn đã mang lại cho các bạn những kiến thức chi tiết nhất về việc mua xe thanh lý ngân hàng, giúp các bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi mua xe.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (5 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?