Cách mua xe thanh lý ngân hàng VPBank “Ngon-Bổ-Rẻ”

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Mua xe thanh lý ngân hàng VPBank đang được nhiều khách hàng lựa chọn vì có nhiều ưu điểm hơn so với các ngân hàng khác. Không những có mức giá tương đối hợp lý mà tại đây khách hàng có thể thoải mái lựa chọn những con xe với nhiều mẫu mã khác nhau, có chất lượng hàng đầu và uy tín.

Xe thanh lý được nhiều ngân hàng cung cấp đến thị trường với mức cạnh tranh khác nhau, trong đó có ngân hàng VPBank luôn có nhiều ưu đãi đặc biệt. Vậy làm cách nào để có thể mua xe ô tô thanh lý ngân hàng VPBank? Hãy cùng Vitaichinh.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xe thanh lý ngân hàng VPBank là gì?

Xe thanh lý ngân hàng VPBank

Liệu xe thanh lý ô tô từ ngân hàng VPBank có tốt?

Hiện nay một số người không hiểu được nguồn gốc của các tài sản ngân hàng đang thanh lý từ đầu mà ra? Tại sao lại có nhiều tài sản bao gồm cả xe tải cũ, xe oto cũ, đất đai, bất động sản, máy móc, …? 

Để có thể vay vốn, ngân hàng có phép khách hàng của mình thế chấp tài sản có giá trị như: xe, bất động sản,…. Tuy nhiên, đến thời hạn người đi vay mất khả năng trả nợ cho ngân hàng thì hiển nhiên tài sản thế chấp ban đầu sẽ thuộc sở hữu của ngân hàng . 

Và ngân hàng sẽ tiến hành thanh lý tài sản thế chấp đó để bù đắp cho khoản vốn đã cho vay nhưng không thu hồi nợ. Vậy việc thanh lý xe của ngân hàng nhằm mục đích thu lại số vốn mà đã cho khách hàng vay, tránh trường hợp mất vốn hoàn toàn. 

Khi khách hàng mất đi khả năng tất toán nợ thì món nợ đó sẽ trở thành nợ xấu đối với ngân hàng. Và hiện nay VPBank là một trong những ngân hàng có số lượng nợ xấu nhiều nhất. Vì vậy ngân hàng VPBank lựa chọn phương án thanh lý tài sản thế chấp của khách hàng trong đó có xe. 

Các mẫu mã xe thanh lý ngân hàng VPBank rất đa dạng bao gồm những mẫu xe tải, xe đầu kéo, xe oto từ các thương hiệu nổi tiếng: Thaco Ollin, Toyota, Hyundai,…. Chất lượng xe chắc chắn trên mức “chấp nhận được” đủ để khách hàng sử dụng cho các mục đích di chuyển của gia đình hoặc thuê mướn. 

Bạn cần làm gì để mua xe thanh lý ngân hàng VPBank?

Quy trình mua xe hơi thanh lý tại ngân hàng diễn ra tương đối phức tạp và mất nhiều thời gian. Do đó khách hàng cần nắm rõ các thông tin cần thiết bao gồm: cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ? Quy trình mua xe được ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng thực hiện như thế nào? 

Xe thanh lý ngân hàng VPBank

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi tìm mua xe thanh lý ngân hàng VPBank?

Hồ sơ đấu giá

Để phục vụ cho việc đăng ký xe, tránh xảy ra tranh chấp không đáng có, sau khi hoàn thành giao dịch mua bán xe, bạn cần yêu cầu các bên liên quan cung cấp hồ sơ gốc của xe, các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu xe hợp pháp của người có xe bị xử lý tài sản: 

 • Giấy đăng ký xe theo mẫu số 2 và kèm thông tư 15/2014/TT-BCA
 • Giấy tờ của chủ xe theo điều 9 thông tư 15/2014-TT/BCA
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe. Trong trường hợp không thu hồi được giấy chứng nhận đăng ký xe thì cần công văn xác nhận của ngân hàng bán tài sản.
 • Bảo sao hợp đồng tín dụng, hoặc hợp đồng đảm bảo.
 • Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, cần bổ sung thêm bản sao quyết định của Tòa án hoặc trích lục bản án.
 • Đối với những xe đã đăng ký ở địa phương khác, cần bổ sung phiếu sang tên, di chuyển kèm theo hồ sơ gốc của xe.
 • Giấy tờ của xe, chứng từ lệ phí trước bạ xe, chứng từ nguồn gốc xe, chứng từ quyền sử hữu xe.
 • Chứng từ thu tiền theo quy định của pháp luật.

Quy trình mua xe thanh lý tại ngân hàng VPBank

Có rất nhiều hình thức mua xe thanh lý VPBank. Mỗi một hình thức sẽ có các quy trình mua bán xe khác nhau. 

 • Liên hệ nhân viên ngân hàng VPBank
 • Chờ nhân viên ngân hàng VPBank xác nhận và đăng ký
 • Lựa chọn hình thức mua thanh lý xe và thực hiện các quy trình tiếp theo tùy vào từng hình thức.

Toàn bộ quy trình kể từ khi bắt đầu mua đến khi nhận được xe tương đối phức tạp. Ngân hàng phải hoàn thành các thủ tục và xác nhận tài sản không còn liên quan đến chủ sở hữu cũ thì mới tiến hành bàn gia. 

Quy trình này có thể lên đến 3 tuần, đồng thời việc sang tên sẽ đồng nghĩa với việc người mua trở thành chủ sở hữu hợp pháp mới của xe.

Ngân hàng VPBank tổ chức thanh lý xe như thế nào?

Cũng giống như các ngân hàng khác, ngân hàng VPBank cũng sẽ tổ chức thanh lý xe qua một trong 3 hình thức sau đây. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Ngân hàng VPBank tổ chức thanh lý xe như thế nào?

Quy trình ngân hàng VPBank triển khai thanh lý xe như thế nào?

1. Mua trực tiếp tại các đơn vị phát mãi tài sản

Trước hết bạn cần hiểu phát mãi là gì? Đây là cách gọi tên quá trình ngân hàng đứng ra công bố và bán tài sản đảm bảo mà khách hàng mang đến để thế chấp cho khoản vay nhưng không thể chi trả, thanh toán được cho ngân hàng. 

Với hình thức này bạn không cần tham gia đấu giá trực tiếp mà vẫn có thể lựa chọn cho mình những con xe chất lượng nhất với giá cả hợp lý nhất.

Tuy nhiên, các đơn vị phát mãi tài sản này không chuyên về xe, cũng như không có trách nhiệm sửa chữa hay bảo hành xe cho bạn. Vì vậy bạn cần đưa ra những lựa chọn thông thái để tránh “tiền mất tật mang”.

2. Mua xe thông qua các phiên đấu giá trực tiếp hoặc gián tiếp

Ngân hàng VPBank sẽ tổ chức các buổi đấu giá có thể trực tiếp bằng miệng hoặc đầu giá gián tiếp. Bạn có thể đưa ra những mức giá mà bạn cho là hợp lý nhất để sở hữu cho mình con xe mà mình mong muốn. Kết thúc buổi đấu giá, nếu bạn trả giá cao nhất thì sẽ là chủ sở hữu mới của con xe đó.

3. Liên hệ trực tiếp với chủ tài sản.

Nếu bạn muốn dễ dàng nắm bắt được tình trạng thực tế của con xe cần mua, VPBank sẽ hỗ trợ bạn liên hệ trực tiếp với chủ tài sản để tiến hàng giao dịch.

Với hình thức này bạn có thể quan sát trực tiếp chiếc xe bạn cần mua, xác nhận được tình trạng thực tế của nó Bạn tự thỏa thuận về giá cả và hình thức thanh toán với chủ tài sản, qua đó giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. 

Mặc dù trước khi trở thành tài sản thế chấp ngân hàng, xe đã được thẩm định bởi các chuyên gia, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng giúp người mua tránh được những rủi ro. 

Tuy nhiên qua thời gian một số linh kiện, động cơ, hoặc nội thất trong xe có thể bị hư hại. Vì vậy khi mua xe thanh lý qua hình thức này bạn cần phải có kinh nghiệm kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng xe.

Ưu điểm khi mua xe thanh lý ngân hàng VPBank

Có phải bạn đang thắc mắc “Có nên mua xe thanh lý ngân hàng VPBank hay không”? Câu trả lời là có. Bởi vì VPBank luôn có những chính sách ưu đãi cho những cá nhân, tổ chức khi mua xe thanh lý tại ngân hàng. 

Ngoài ra, những dòng xe thanh lý tại VPBank luôn có những ưu điểm vượt trội như sau: 

1. Giá thành tốt

Những chiếc xe thanh lý ngân hàng VPBank luôn có giá rẻ hơn rất nhiều so với khi khách hàng mua trực tiếp tại các cửa hàng trên thị trường. Cụ thể giá có thể rẻ hơn 15-25% so với các showroom bán xe đã qua sử dụng. 

Có rất nhiều xe con được VPBank thanh lý với mức giá dưới 200 triệu đồng. Trong đó mức giá thấp nhất thuộc về Chevrolet Spark đời 2007 là 130 triệu đồng. Có xe được thanh lý với mức giá dao động từ 170 triệu đồng – 220 triệu đồng. Ví dụ như Kia Morning 2019 192 triệu đồng. 

2. Linh kiện xe chính hãng, giấy tờ xe đầy đủ

Những chiếc xe là tài sản đảm bảo cho khoản vay của khách hàng. Chính vì vậy trước khi được phê duyệt khoản vay, tài sản đó đã được kiểm định bởi các chuyên gia của bên ngân hàng VPBank. Do đó, các linh kiện xe được đảm bảo là hàng chính hãng. 

Giấy tờ xe thanh lý rõ ràng, minh bạch do chính ngân hàng VPBank chịu trách nhiệm kiểm soát quản lý. Bạn không cần lo về những nguy cơ vi phạm, sử dụng tài sản trộm cắp hoặc có những tranh chấp với chủ cũ của xe. 

Ngoài ra mẫu xe được thanh lý tại ngân hàng VPBank rất đa dạng, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình những con xe phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân.

Những lưu ý khi lựa chọn mua xe thanh lý ngân hàng VPBank

Để mua xe thanh lý ngân hàng VPBank, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Bạn cần nắm được các hồ sơ pháp lý một cách rõ ràng: Giấy chứng nhận đăng ký xe, thời hạn đăng ký xe, thời hạn bảo hiểm,… Đặc biệt bạn cần yêu cầu ngân hàng xóa đăng ký giao dịch.
 • Trước khi đưa ra quyết định mua hay không, bạn cần kiểm tra kỹ tình trạng hoạt động của xe. Ngoài kiểm tra về hình dáng bên ngoài thì cần kiểm tra về máy móc, tình trạng bên trong, khả năng vận hành của động cơ. Nếu bạn là người không chuyên, có thể những người có kinh nghiệm để đảm bảo tình trạng xe vẫn hoạt động bình thường, tránh mua phải những chiếc xe kém chất lượng. 
 • Xe thu hồi từ khách vay sẽ được ngân hàng giữ nguyên hiện trạng, không sửa chữa hay tân trang lại. Vì vậy bạn nên tính toán kỹ mức giá tối đa tương ứng với tình trạng xe hiện tại. Ngoài ra còn phải dự trù thêm chi phí tân trang lại xe sau khi nhận bàn giao. 
 • Thủ tục mua xe thanh lý ngân hàng VPBank thường kéo dài trong vòng 3 tuần làm việc. Người mua có thể trải qua nhiều quy trình bao gồm làm hồ sơ, đấu giá, thực hiện các giao dịch. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua xe sử dụng luôn thì bạn nên lưu ý vấn đề này.

VPBank có hỗ trợ khách hàng trả góp xe thanh lý không?

Cũng như với những ngân hàng khác, khi bán xe tải thanh lý, VPBank luôn có những chính sách hỗ trợ đối với khách hàng, Trong đó VPBank đang áp dụng chính sách trả góp xe thanh lý lên đến 85% giá trị xe.

Ngoài ra VPBank còn áp dụng chương trình ưu đãi lãi vay 0% trong vòng 3 ngày cùng với nhiều phần quà hấp dẫn kèm theo.Để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình.

VPBank đã liên kết với Angcar – chuỗi showroom chuyên các mẫu xe cũ. Tại đây luôn có hơn 100 mẫu xe đa dạng, khách hàng có thể lựa chọn cho mình những con xe ưng ý nhất, với chất lượng tốt nhất và giá thành hợp lý nhất.

Tại VPBank, hồ sơ luôn được duyệt một cách nhanh chóng trong vòng 4h. Ngân hàng đang áp dụng lãi vay chỉ từ 7.9% /tháng trong vòng 6 tháng đầu tiên khi mua xe thanh lý trả góp tại ngân hàng. Với những chính sách ưu đãi trên VPBank luôn tự hào là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. 

Tóm tắt lại.

Trên đây là chi tiết cách mua xe thanh lý ngân hàng VPBank. Chúng tôi hy vọng những nội dung được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp cho bạn có thêm các kiến thức tài chính khi có nhu cầu tìm mua xe thanh lý ngân hàng VPBank. Mặc dù mua xe thanh lý có nhiều ưu điểm tuy nhiên bạn cần phải có kinh nghiệm để kiểm tra xe cả về máy móc, nội thất và ngoại thất, tránh những rủi ro. 

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (5 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?